Cách nhận biết tăm cá khi đi câu

Đối với một cần thủ, khi đi câu ngoài việc nắm vững các Vị trí câu cá , kỹ thuật câu cá, mồi câu thì việc nhận biết tăm cá cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Chỉ cần nhìn tăm cá (bọt khí nổi lên) là bạn biết của loài cá nào, như vậy sẽ giúp bạn câu cá được hiệu quả hơn. Sau đây XYZVN.COM sẽ giới thiệu đến bạn kinh nghiệm nhận biết tăm cá để giúp bạn có những cách câu phù hợp nhất với loại cá đó.

Tăm cá chép

Dấu hiệu nhận biết tăm cá chép đó là các bọt khí tròn, nhỏ đều đều nhau và chúng nổi theo từng vệt, từng vệt dài trên mặt nước. Mỗi đám tăm của cá chép có khoảng vài chục cái. Khi bạn đang câu mà thấy những vệt tăm tròn, nhỏ thì tức là cá chép đang vào ổ của bạn. Nếu sau đó bạn không thấy vệt tăm đó nữa thì có thể là cá chép đang chuẩn bị ăn mồi. Lúc này bạn cần quan sát kỹ tín hiệu phao để kịp thời giật khi cá ăn mồi. Cá chép sẽ ăn mồi từ từ, vì thế bạn cần kiên nhẫn đợi cá ăn sâu rồi hãy giật để đảm bảo được cá.

Tăm cá diếc

Tăm cá diếc cũng có dấu hiệu giống như tăm cá chép, tuy nhiên số lượng bọt khí của từng vệt tăm không nhiều và dày như cá chép.

Tăm cá trôi , tăm cá trắm trắng

Tăm của cá trôi, cá trắm trắng thì lại đùn lên từng cụm như bông hoa, hơi thưa, tăm tròn và to nhưng không đều nhau, rất khó phân biệt. Tăm cá trôi, cá trắm trắng chạy dài trên mặt nước và tạo thành từng đám, mỗi đám có khoảng chừng chục cái. Khi thấy dấu hiệu của tăm cá như trên thì bạn cần cầm ngay vì cá trôi và cá trắm trắng ăn mồi rất nhanh, có tín hiệu phao là bạn đóng cần ngay để không bị mất cơ hội.

Tăm cá trắm đen

Đối với cá trắm đen thì tăm của nó lại đùn lên thành từng đám, tròn, to như hạt lạc và khá đều nhau. Hơn nữa, nếu những tăm trên mà nổi lên mặt nước lập tức vỡ, nổ ngay thì đó là dấu hiệu của con cá trắm đen đang rất đói và đang lùng sục tìm mồi. Khi thấy dấu hiệu đó bạn cần quan sát kỹ và sẵn sàng để đóng cá.

Tăm cá rô phi

Không giống như tăm cá chép, tăm cá rô phi chỉ lên từng cái một. Mỗi cái tăm của cá rô phi rất tròn và to, có thể to bằng ngón tay trỏ tùy vào kích thước của con cá rô phi đó. Khi bạn đang câu mà thấy từng bọt khí to tròn nổi lên tại ổ thì tức là cá rô phi đang vào ổ của bạn nên bạn cần quan sát kỹ phao và chuẩn bị sẵn sàng tư thế giật. Cá rô phi sẽ ăn mồi rất nhanh và nó cũng rất khôn vì thế khi có tín hiệu phao là bạn cần phải giật ngay.

Tăm cá trê , tăm cá dọn bể , tăm cá tra

Giống như tăm cá chép, nhưng khác nhau đó là tăm của chúng nhỏ hơn tăm cá chép, tăm từng cụm liền nhau, nổi lên rất nhanh, đùn theo từng mảng bùn, nổi lên như bọt bia, rất lâu tan. Khi cá trê đã vào ổ thì ăn mồi nhanh, nhưng đã ăn là ăn rất sâu và say mồi nên bạn cứ bình tĩnh không nóng vội vì rất dễ vuột mất.

Kết Luận : như vậy bạn đã biết cách nhận biết tăm cá khi đi câu , từ đó bạn có thể xác định mồi , đồ câu , cách câu chuẩn với loại cá đó , giúp tăng tỷ lệ thành công khi đi câu cá

By XYZVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.