Những kinh nghiệm câu cá mùa hè và những kỹ năng câu cá mùa hè nên được làm chủ khi câu cá vào mùa hè . giúp các bạn có một buổi đi câu hiệu quả .Dưới đây là một số kinh nghiệm câu cá mùa hè

 1. Thời điểm câu cá mùa hè
 2. Chọn mồi câu cá mùa hè
 3. Vị trí câu cá mùa hè
 4. nước câu cá mùa hè
 5. Làm thế nào để đối phó với các tình huống khác nhau trong mùa hè?
  1. Cách đối phó với giông bão khi câu cá vào mùa hè
  2. Sử dụng cần câu cực dài hoặc ngắn trong câu cá mùa hè
  3. Câu cá vào mùa hè, câu cá đáy hoặc phao
  4. Dây câu phù hợp cho câu cá mùa hè

1. Thời điểm câu cá mùa hè

Liệu có thể bắt cá vào buổi trưa mùa hè?

Kinh nghiệm câu cá mùa hè

Mùa hè là mùa mà cá hoạt động, thèm ăn rất mạnh, và nó phát triển nhanh. Đồng thời, rất khó để câu cá. Nhiệt độ nước buổi sáng mùa hè thường từ 20 đến 30 độ. Vào khoảng 3 giờ sáng khi trời không sáng, cá sẽ nổi trên mặt nước để hấp thụ oxy. Khi trời dần sáng, quá trình quang hợp của cây trong nước sẽ rất mãnh liệt, giải phóng oxy và cá sẽ có cảm giác thèm ăn và bắt đầu tìm thức ăn. Cùng với thời tiết buổi sáng mát mẻ, những người câu cá sẽ cảm thấy thoải mái, vì vậy đây là thời gian tốt nhất để câu cá. Nói chung, anh em có thể chọn từ 4 giờ sáng đến 10 giờ sáng và sau 5 giờ chiều, và nếu anh em chọn câu cá đêm vào mùa hè, anh em thường sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Vào buổi trưa, mặt trời nóng và nhiệt độ có thể gần 40 độ ở nhiệt độ cao nhất. Lúc này, nhiệt độ nước có thể được tưởng tượng. Anh em không thể chịu đựng được nhiệt độ cao cá cũng không nổi lên mặt nước và sự thèm ăn của nó rất yếu.

buổi sáng sương mù vào mùa hè không thích hợp để câu cá

Sương mù dày đặc thường xuất hiện vào sáng sớm mùa hè. Trong thời tiết này, nhiều người không muốn đi câu cá, vì vào mùa hè, trời chủ yếu là sương mù. Khi không có gió và nhiệt, cá sẽ mất cảm giác ngon miệng và trốn trong nước sâu. Nó có thể được đánh bắt khi mưa nhẹ sau sương mù khi đó câu cá rất tốt.

2. Chọn mồi câu cá mùa hè


Các quy tắc chung để chọn mồi câu cá mùa hè được nói ở đây, nhưng trong các điều kiện cụ thể, nó phải được sử dụng linh hoạt theo tình hình thực tế và cá mục tiêu. Nếu anh em câu cá trê, chọn mồi thịt, nếu là cá trắm cỏ, thì chọn mồi loại thực phẩm. Nếu là cá trê và cá chép, anh em cũng nên sử dụng mồi tự chế loại thực phẩm. Vào mùa hè, do nhiệt độ cao và nhiệt độ nước cao, mặc dù cá trê và cá chép là loài cá ăn tạp, nhưng chúng cũng kén ăn mồi thịt hơn vì vậy mồi loại thực phẩm phổ biến hơn (nếu là mùa xuân, chủ yếu là dùng mồi thịt).

3. Vị trí câu cá mùa hè


Thông thường, vào đầu mùa hè khi nhiệt độ và nhiệt độ nước tăng dần đối với các loài tảo rêu phát triển mạnh, mặt nước sẽ bị che phủ. Về mặt lựa chọn vị trí câu cá, vì thực vật thủy sinh không thực hiện quang hợp vào ban đêm, chúng sẽ hấp thụ một lượng lớn oxy trong nước. Do đó, vào ban đêm hầu hết cá sẽ tìm kiếm thức ăn trong nước sáng. Câu ở gần chỗ cây thủy sinh thường không hiệu quả. Khi mặt trời ló dạng, nhiệt độ không khí và nhiệt độ nước tăng lên. Vào thời điểm này, cá bắt đầu bơi về phía các loài thực vật thủy sinh, vì vậy nó thích hợp cho các đường câu cá. Nếu trời mưa và nhiều mây, hiệu quả của việc câu ở gần bờ cỏ thường tốt hơn là câu chỗ nước sáng. Nói chung, câu cá vào mùa xuân và mùa hè tốt hơn là câu cá trong làn nước sáng.

4. nước câu cá mùa hè


Trong mùa hè nắng nóng, nhiệt độ của nước tĩnh rất cao, cùng với sự sinh sản nhanh chóng của sinh vật phù du và hàm lượng oxy thấp, hầu hết các loài cá sẽ chọn sống ở vùng nước sâu. Trong nước chảy, oxy hòa tan cao, và nước rất mát. Cá thích ở lại nơi này, đó là một nơi tốt để câu cá.

II.Làm thế nào để đối phó với các tình huống khác nhau trong mùa hè?

1. Cách đối phó với giông bão khi câu cá vào mùa hè


Thời tiết mùa hè thường thay đổi đột ngột, và một cơn gió có thể là một cơn mưa xối xả. Ngay cả khi anh em chú ý đến dự báo thời tiết mỗi ngày, rất khó nắm bắt. Nếu anh em gặp thời tiết như vậy trong khi câu cá, anh em phải học cách linh hoạt. Sấm sét thường xảy ra trong gió nam và dị thường. Trước khi có bão, mây đen thường kéo đến và gió mạnh nổi lên đột ngột, kèm theo sấm sét. Vào thời điểm này, điều đầu tiên các anh em làm là tìm một nơi để ẩn nấp, và tốt nhất là trốn trong nhà riêng hoặc các lều gần đó, không phải dưới tán cây, mái hiên. Cần đặc biệt chú ý đến thực tế là các thanh thép carbon có tính dẫn điện. Trước khi trốn mưa, tốt nhất nên đặt chúng vào hộp thay vì mang chúng đi khắp nơi. Sau cơn giông, oxy hòa tan trong nước lớn, và sự thèm ăn của cá rất mạnh, đó là thời điểm tốt để câu cá

2. Sử dụng cần câu cực dài hoặc ngắn trong câu cá mùa hè

Cần lure thì dài tầm hơn 2m một chút khoảng 2m3, 2m4. Cần câu tay có thể được chia thành các loại theo sự khác biệt về chiều dài: 4,5 đến 5,4 mét là cực tiêu chuẩn và những người ngắn hơn 3,6 mét là cực ngắn. Trong câu cá mùa hè, cần câu dài thích hợp cho câu cá hoang dã, thuận tiện cho câu cá đường dài. Những câu được sử dụng phổ biến nhất là 6,3 mét và 7,2 mét. Nếu quá dài, hoạt động không thuận tiện. Khi câu cá vào mùa hè, nhiều cần thủ thích câu cá hoang dã. Vào thời điểm này, anh em có thể chọn một cây cần ngắn dưới 4,5 mét. Tùy theo sự yêu thích đánh lure, hay câu tay, lục, đài mà các bác chọn kích thước cần sao cho phù hợp.

3. Câu cá vào mùa hè, câu cá đáy hoặc phao

Do thói quen sống khác nhau, cá được chia thành cá trên, cá giữa và cá đáy, như cá trên thuộc chi trắng, cá da trơn và cá trắm thuộc về cá giữa và trên, trong khi cá da trơn ( trê lóc…) và cá chép thuộc về cá đáy. Khi chọn phương pháp câu, anh em cũng cần xem xét loại cá cần câu cụ thể. Tất nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, lớp nước của một số loài cá bị thay đổi, và nó không nên quá cứng nhắc khi câu cá nào. Nói chung, câu cá trê rất thích hợp để câu đáy, nhưng trong ao cá mật độ cao, cá sẽ nổi lên. Lúc này, anh em cần đổi sang nổi.

4. Dây câu phù hợp cho câu cá mùa hè

Việc lựa chọn dây câu trong câu cá mùa hè rất khác so với câu cá mùa xuân. Cá rất năng động và mạnh mẽ vào mùa hè. Sau khi cắn lưỡi câu, lực vật lộn rất mạnh và lực kết quả là gần gấp bốn đến năm lần trọng lượng của cơ thể cá. Đường kính dây dày hơn thích hợp.

Dây câu được chia thành dòng chính và dòng phụ theo sự khác biệt về chức năng. Độ mềm, sức mạnh của chúng là khác nhau. Tùy vào thương hiệu của hãng sản xuất dây câu mà các anh em chọn loại thông số phù hợp.

Phải nói rằng, các kỹ năng cần thiết về câu cá mùa hè đã được giải thích một cách có hệ thống với tất cả mọi người, tất nhiên, lý thuyết là để tham khảo, sau tất cả, các kỹ năng thực sự cần mọi người câu cá, suy nghĩ và tóm tắt kinh nghiệm của họ. Ở đây, mình hy vọng mọi người có thể có một vụ thu hoạch tốt.

By XYZVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.